Skip to content

Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát

Xếp đúng cách: Quay phần mặt bẩn nhất hướng vào bộ phận phun, tuy nhiên vẫn chừa khoảng trống cho hệ thống phun nước phun mạnh lên chén bát. Chú ý sắp xếp để các loại dao, dĩa không bị chạm vào nắp ngăn chứa chất rửa khi nó mở ra. Tránh gây quá tải cho máy bằng cách hạn chế xếp quá nhiều vật dụng.

- Không nên cho vào máy rửa bát các loại bát đĩa có họa tiết trang trí trên men, các loại ly thủy tinh dễ bị mờ hoặc trầy xước hay các loại tô, thìa, nĩa, vật dụng làm bếp… Chai lọ có nhãn mác bằng giấy có thể bị bong ra và kẹt trong máy.

- Tránh để các vật dụng bằng bạc, thép không gỉ sát nhau vì khi va chạm dễ bị trầy xước. Lưu ý khi rửa các đồ dùng nhỏ bằng máy vì chúng sẽ rơi ra khỏi rổ, cũng không để vào khay chứa chất tẩy rửa dạng viên.

- Khi máy rửa bát thực hiện xong chu trình rửa, tốt nhất nên tắt máy và đợi khoảng 10 phút cho nhiệt độ giảm và chén đĩa khô bớt. Sau đó mở hé cửa khoảng 20 phút để hơi nước có thể bay ra, không ngưng tụ trên chén đĩa.

- Không sử dụng chất tẩy rửa quá nhiều, vì bọt xà-phòng sẽ làm tràn máy và không nên để máy chạy quá tải.

- Làm vệ sinh các chi tiết của máy rửa bát như bộ lọc chất bẩn và cánh tay phun nước mỗi tháng/lần để loại bỏ vết bẩn, bảo vệ sức khỏe và bảo đảm hiệu quả tối ưu.

5/5 (1 bầu chọn)